Những câu đố về hoa quả kèm đáp án cho bé

Những câu đố về hoa quả kèm đáp án cho bé

Những câu đố về hoa quả sẽ kích thích não bộ của bé phát triển. Dưới đây là những câu đố hay nhất về các loại hoa quả tại Việt Nam.

Câu đố về hoa quả hay nhất

Câu đố về hoa quả hay nhất

1. Quả gì tôn kính mẹ chồng?
Đáp án: Quả dâu

2. Gà không đẻ trên cây
Mà sao cây có hứng
Trứng không có lòng trắng
Chỉ toàn lòng đỏ thôi
Gà mẹ chẳng phải ấp
Trứng chín nhờ mặt trời
Là quả gì ?
Đáp án: Quả trứng gà

3. Quả gì nghèo xác, nghèo xơ thân già?
Đáp án: Quả mướp

4. Quả gì như quả bóng xanh
Đung đưa trên cành chờ tết Trung thu ?
Đáp án: Quả bưởi

5. Bì vàng chứa toàn túi trắng
Túi trắng trong đựng tép vàng
Ăn tép mà chẳng phải rang
Ăn cả túi trắng bì vàng bỏ đi. – Là quả gì?
Đáp án: quả cam

Ăn cả túi trắng bì vàng bỏ đi

6. Khép na khép nép
Đứng nép bờ mương
Trái chật đầy .. buồng
Xếp thành hai lượt.
Là quả gì?
Đáp án: quả chuối

7. Quả gì con cháu một nhà đông vui?
Quả cà
Da em da cóc
Bọc một bụng vàng
Bà con xóm làng
Nuốt nềm nhả cứng.
Là quả gì?
Đáp án: quả mít

8. Rõ ràng năm cán
Mà chẳng phải sao
Sống ở trên cao
Chết vào nồi canh cá.
Là quả gì?
Đáp án: quả khế chua

9. Lủng liễng trĩu trịt cành cao
Nghe tên cứ ngỡ ngã nhào đất đen?
Đáp án: quả xoài

10. Quả gì ruột trắng
Lay láy hạt đen
Bạn nếm thử xem
Ngọt ơi là ngọt.
Là quả gì?
Đáp án: quả nhãn

11. Quả gì giống chiếc chuông con
Trắng, xanh, phớt đỏ, ăn cùi giòn tan ?
Đáp án: Quả roi

12. Hoa mỏng manh sắc tím tươi
Trái chín gần mọng ven đồi gần xa.
Đáp án: Quả Sim

Hoa mỏng manh sắc tím tươi Trái chín gần mọng ven đồi gần xa

13. Khi xưa em ở trong cung
Bây giờ em lớn tứ tung ngũ hành
Mình tròn bụng trắng, da xanh
Bắc cầu chín nhịp dỗ dành em qua
Đưa em vào cửa vào nhà
Lấy dao róc cắt đem ra lạng trì
Chuyện gì mặc kệ cố tri
Duyên ưa phận đẹp là nhờ có tôi?
Đáp án: Quả cau

14. Quả gì le lưỡi thít tha chua lè?
Đáp án: Quả me

15. Quả gì tên gọi như hoa
Thu về chín đỏ như sơn son ?
Đáp án: Quả hồng

16. Trăm con mắt nhỏ quanh mình
Tóc xanh tua tủa dáng hình lưỡi gươm
Là quả gì ?
Đáp án: Quả dứa/ quả thơm

17. Quả gì vỏ nhẵn, mập tròn
Ruột căng bầu sữa, thơm ngon, ngọt ngào ?
Đáp án: Quả vú sữa

18. Chiếc hũ nho nhỏ, Trong đựng bánh vàng, Bóc bánh mời làng, Lại ra ngọc trắng – Là quả gì?
Đáp án: Quả quýt

19.  Quê em vốn ở trên cao
Người đem khoét ruột, nước trào tuôn rơi
Ruột thời nuôi nấng thân người
Vỏ thời công việc, nước nôi chuyên cần.
Là quả gì?
Đáp án: quả dưa

20. Quả gì chín đỏ
Vỏ có nhiều gai
Ruột đem đồ xôi
Ăn vào sáng mắt ?
Đáp án: Quả gấc

Câu đố về hoa quả thú vị

Câu đố về hoa quả thú vị

1. Quả gì tên sắt thép đây họ hàng?
Đáp án: Dưa gang

2. Quả gì khi đỏ, khi vàng
Có hột không giấu lại bày ngoài da?
Đáp án: Đào lộn hột

3. Quả gì đội mũ triều thiên
Lại trăm con mắt ngó lên tình đời?
Đáp án: Quả dứa

Quả gì đội mũ triều thiên Lại trăm con mắt ngó lên tình đời

4. Tên thì phải gọi hai lần
Trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không
Là quả gì ?
Đáp án: Quả chôm chôm

5. Vừa băng con gà trống đỏ,
Thò lò trên cây ?
Đáp án: Bắp chuối

6. Khi làm mứt, khi nấu canh
Đến khi mất sắc, theo anh học trò ?
Đáp án: Dây bí

7. Tên nghe chẳng thiếu chẳng thừa
Ăn vào vừa bổ lại vừa ngọt thơm
Là quả gì ?
Đáp án: Quả đu đủ

Tên nghe chẳng thiếu chẳng thừa Ăn vào vừa bổ lại vừa ngọt thơm

8. Có mắt mà chẳng có tai
Thịt trong thì trắng, da ngoài thì xanh
Khi trẻ ngủ ở trên cành
Lúc già mở mắt – hóa thành quả ngon.
Là quả gì?
Đáp án: quả na

9. Ngoài vỏ da, trong ruột xốp Ăn cũng được mà ép cũng ngon?
Đáp án: Quả táo

10. Trên trời có giếng nước trong
Con kiến chẳng lọt, con ong chẳng vào?
Đáp án: Trái dừa

11. Sinh quả rồi mới sinh hoa ?
Mỗi khi hoa nở gần xa trầm trồ?
Đáp án: Quả pháo hoa

12. Quả gì xanh, đỏ, tím, hồng
Thích bay cùng bé tưng bừng ngày vui?
Đáp án: Quả bóng bay

13. Quả gì sừng sững ngàn năm
Nuôi cây dưỡng thú hiên ngang giữa trời?
Đáp án: Quả núi

14. Hạt đen ví như mắt
Cùi ngọt tựa đường phèn
Hương thơm như mùi mật
Là quả gì, nói tên?
Đáp án: Quả nhãn

15. Quả, lá chua nhưng chẳng ngoa
Tên nghe xấu xa, viết ra xấu.
Là quả gì?
Đáp án: quả sấu

16. Trẻ mặc áo xanh
Già nhuộm thành đỏ
Ai áo đỏ được đi ăn cỗ
Ai áo xanh phải ở trong nhà
Là quả gì?
Đáp án: Quả ớt

17. Quả gì mường tượng chú voi trong rừng?
Đáp án: Quả xoài

Quả gì mường tượng chú voi trong rừng

18. Hoa trắng như hoa mận
Quả đẹp như quả đào
Tên gọi mới đẹp làm sao
“Hát cười trong giấc ngủ”.
Là quả gì?
Đáp án: quả mơ

19. Có mùi, có khía vàng au
Chim khôn ăn quả hẹn sau trả vàng.
Là quả gì ?
Đáp án: Quả khế

20. Quả gì đẻ trứng trên cây?
Đáp án: Trứng cá

Câu đố về hoa quả cực khó

Câu đố về hoa quả cực khó

1. Da cóc mà bọc trứng gà
Bổ ra thơm phức, cả nhà muốn ăn
Là quả gì ?
Đáp án: Quả mít

2. Nước sông không đến
Nước biển không vào
Làm sao có nước
Cá không ở được
Là quả gì?
Đáp án: quả dừa

3. Chân chẳng đến đất, cật chẳng đến trời
Lơ lửng giữa trời mà treo bị nước
Là quả gì?
Đáp án: quả dừa

4. Quả gì da vàng điểm tàn nhang
Thịt cũng màu vàng, ăn giòn ngon ngọt
Như bình hồ lô nhỏ, ai cũng yêu.
Đáp án: quả lê

5. Quả gì nhiều mắt
Khi chín nứt ra
Ruột trắng nõn nà
Hạt đen nhanh nhánh ?
Đáp án: Quả na

6. Quê em ở chốn đảo xa
An Tiêm thuở ấy làm quà tặng vua.
Là quả gì ?
Đáp án: Quả dưa hấu

7. Khi chim tu hú gọi bầy
Là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.
Là quả gì ?
Đáp án: Quả vải

8. Béo tròn mặc áo vàng chanh
Ngày xưa cô Tấm hiền lành gửi thân
Là quả gì ?
Đáp án: Quả thị

9. Quả gì thơm nức mũi
Da vàng óng như tơ
Cô Tấm từ thuở xưa
Bước ra từ quả đó ?
Đáp án: Quả thị

10. Ruột trắng như bột
Rắc hột vừng đen
Mặc áo đỏ hồng
Tóc xanh ngăn ngắt
Là quả gì ?
Đáp án: Quả thanh long

Ruột trắng như bột Rắc hột vừng đen

11. Sừng sững mà đứng giữa đồng
Chân tay không có lại bồng đứa con?
Đáp án: Cây bắp

12. Quả gì lởm chởm khó nhìn
Tên nghe chua xót một niềm bi ai
Trong ôm ăm ắp vàng mười
Ăn rồi hương vị bao người khó xa?
Đáp án: Quả sầu riêng

13. Quả gì thường ở trên giàn
Từng chùm chín mọng mang toàn chữ o ?
Đáp án: Quả nho

14. Nhiều quả dài, cong
Xếp thành một nải
Nải xếp thành buồng
Khi chín vàng thơm
Ăn ngon ngọt lắm
Là quả gì ?
Đáp án: Quả chuối

15. Quả gì ở tận trên cao
Không phải giếng đào mà có nước trong ?
Đáp án: Quả dừa

Quả gì ở tận trên cao Không phải giếng đào mà có nước trong

16. Da xù xì như mít
Nhưng quả lại nhỏ hơn
Mùi thơm tỏa ngát trời
Chỉ miền Nam mới có
Là quả gì ?
Đáp án: Quả sầu riêng

17. Quả trùng tên con vật
Được phong ‘cậu ông Trời’
Ăn vừa chua vừa ngọt
Có ở miền Nam thôi !
Là quả gì ?
Đáp án: Quả cóc

18. Ba thằng nó ở ba thôn
Đến khi nó chết, nó dồn với nhau?
Đáp án: Trầu, cau, vôi

19. Quả gì đem đổ lên đầu gái quê?
Đáp án: Quả bồ kết

20. Quả gì trong bụng toàn hơi
Bạn cùng sân cỏ luôn buồn vui chân người?
Đáp án: Quả bóng

21. Quả gì có đáo quanh
Trong lòng đỏ sinh thành ra con?
Đáp án: Quả trứng

22. Quả gì kết bái bạn bè?
Đáp án: Quả mận

23. Quả gì bụng bọc trứng gà?
Đáp án: Quả mít

Quả gì bụng bọc trứng gà

24. Không thi mà đỗ?
Đáp án: Hạt đậu

25. Mẹ gai óc, con trọc đầu?
Đáp án: Quả bưởi

26. Không giếng mà nước?
Đáp án: Quả dừa

27. Quả gì luôn ngọt đẹp lòng nhân gian?
Đáp án: Quả cam

28. Quả gì ruột đỏ hây hây?
Đáp án: Dưa hấu

29. Quả gì nghịch ngợm leo trèo trên cây?
Đáp án: Dưa leo

30. Quả gì vốn sợ nhà mèo?
Đáp án: Dưa chuột

31. Thứ gì năm múi, năm khe?
Đáp án: Quả khế

32. Thứ gì kẻ ước người ao?
Đáp án: Hạt gạo/ bông lúa

33. Thứ gì ăn đủ năm mùi?
Đáp án: Quả lê

34. Thứ gì ở tận trên trời?
Đáp án: Quả đào tiên

Thứ gì ở tận trên trời

35. Thứ gì em bé bị thầy đánh đau?
Đáp án: Quả roi

36. Thứ gì cùi trắng nước trong rõ ràng?
Đáp án: Quả dừa

37.  Thứ gì làm giậu hàng rào ?
Đáp án: Dâm bụt

38. Thứ gì lơ lửng trên giàn?
Đáp án: Quả bầu
39. Thứ gì chua xót mùa hè đó ai?
Đáp án: Quả chanh

40.  Hoa vàng mà kết quả xanh
Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. – Là quả gì?
Đáp án: Bí đao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *